25/11/2021 16:12
Xem với cỡ chữ

CME Solar và Quỹ hỗ trợ Thụy Sĩ hợp tác phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam

Ngày 24/11, CME Solar Investment (CMES)-doanh nghiệp phát triển năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam đã hoàn tất lễ ký kết giao dịch nhận tài trợ vốn vay từ Quỹ quản lý tài sản bền vững responsAbility Investments AG (Thụy Sĩ).
Gói tài trợ này nhằm hỗ trợ CMES thúc đẩy phát triển điện xanh, sạch cho phân khúc công nghiệp và thương mại tại Việt Nam. Công ty có kế hoạch mở rộng một số dự án quan trọng  cho phép khách hàng tiêu thụ trực tiếp năng lượng xanh thông qua mô hình kinh doanh “Đầu Tư Không Chi Phí”.
Theo đó, CME chịu trách nhiệm 100% vốn đầu tư, lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời, cung cấp cho khách hàng năng lượng xanh với mức giá đặc biệt thấp hơn, CMES hướng hoạt động sản xuất kinh doanh thuận theo các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc; đảm bảo hài hòa các mục tiêu phát triển doanh nghiệp với tính bền vững xã hội, kinh tế và môi trường. 
Ngoài ra, khoản tài trợ này cũng dự kiến sẽ cho phép CMES tăng cường sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như giảm phát thải gần 1 triệu tấn CO2 mỗi năm.
Lĩnh vực năng lượng tái tạo nhận được sự chấp thuận rộng rãi trên toàn cầu và Việt Nam không phải là ngoại lệ. Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính đến tháng 12/2020, tổng công suất lắp đặt điện mặt trời trên cả nước đạt khoảng 19.400 MWp. 
Kể từ năm 2018, CMES đã phục vụ hơn 100 khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong hơn 20 ngành nghề khác nhau, hơn 200 triệu MWp đã được lắp đặt và hơn 2GWh điện được tạo ra mỗi năm.
Gần đây nhất, vào tháng 1/2021, CMES đã khánh thành dự án điện mặt trời trên mái nhà đầu tiên tại cảng hàng hóa Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Dự án cung cấp 1,5 triệu kWh điện mỗi năm, đáp ứng 40% nhu cầu điện của cảng hàng hóa và tiết kiệm khoảng 15% chi phí năng lượng, giảm phát thải 1,5 tấn CO2 mỗi năm.
Là một nhà quản lý tài sản bền vững hàng đầu thế giới có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ, Quỹ responsiveAbility quản lý 3,5 tỷ USD tài sản, đầu tư vào hơn 250 công ty trên 68 nền kinh tế mới nổi.
Kể từ khi thành lập vào năm 2003, Các quỹ do responsAbility quản lý đã giải ngân hơn 10 tỷ USD cho vay và góp vốn vào các doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong các lĩnh vực: tài chính, thực phẩm bền vững, năng lượng, môi trường…, tất cả đều vận hành với mô hình kinh doanh hướng theo Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc./.
HN Nguồn: en.nhanhdan.vn
Tìm theo ngày :

Khách online:2529
Lượt truy cập: 12777347